Thời điểm ‘vàng’ để đầu tư BĐS Hạ Long

Hạ Long được đánh giá là mảnh đất vàng để đầu tư BĐS. Với sự hoàn thiện của cơ sở hạ tầng, phát triển về kinh tế, năm 2019 được coi là thời điểm “vàng” để đầu tư BĐS tại Hạ Long.

Những điểm “đắt giá” tạo hấp lực cho BĐS Hạ Long

Bên cạnh Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang thì Hạ Long hiện đang là một trong những thành phố biển có thị trường BĐS hấp dẫn, sôi động bậc nhất. Tại phiên họp báo đánh giá thị trường BĐS quý I/2019, ông Nguyễn Văn Đính - Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam nhận định, ở khu vực phía Bắc thì Quảng Ninh, đặc biệt là Hạ Long được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất do giá bán BĐS nơi đây luôn duy trì mức tăng hợp lý, vừa đảm bảo lợi nhuận cho nhà đầu tư, vừa đảm bảo ổn định thị trường.

Sở dĩ, Hạ Long trở thành mảnh đất “vàng” để đầu tư trong thời điểm này là nhờ vào rất nhiều yếu tố cộng hưởng: cơ sở hạ tầng, kinh tế, du lịch, chính sách…

Tại Quảng Ninh, 2019 là năm có nhiều công trình hoàn thiện cũng như bước vào thời kỳ xây dựng. Có thể kể đến những công trình giao thông trọng điểm như: cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, thông xe cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và thông tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn,… Sắp tới, Hạ Long sẽ triển khai xây dựng Hầm Cửa Lục - hầm xuyên biển đầu tiên tại Việt Nam với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng. Ngoài ra, việc mở rộng con đường bao biển Trần Quốc Nghiễn cũng tạo “cú hích” lớn cho thị trường BĐS tại thành phố biển xinh đẹp này. 

Bất động sản Hạ Long
Quảng Ninh chuẩn bị những điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư
Có thể thấy, hệ thống giao thông đường bộ, đường không, đường thủy đều được Quảng Ninh chú trọng đầu tư để sẵn sàng những điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư trong năm 2019.

Bên cạnh đó phải kể đến sự phát triển kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch đã tạo nên sức hút không hề nhỏ cho BĐS. Số liệu thống kê từ Sở du lịch tỉnh Quảng Ninh cho thấy, năm 2018 lượng khách du lịch tới Quảng Ninh đạt khoảng 12 triệu khách. Trong 4 tháng đầu năm 2019, Quảng Ninh đón 6,6 triệu lượt khách, tăng 14% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt trên 2 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch đạt gần 12 nghìn tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ. Lượng khách du lịch được ghi nhận là tập trung chủ yếu tại thành phố di sản Hạ Long.

Bất động sản Hạ Long
Trong 4 tháng đầu năm 2019, Quảng Ninh đón 6,6 triệu lượt khách
Ngoài ra, Quảng Ninh cũng là tỉnh đi đầu trong việc cải cách hành chính. Đây cũng là một yếu tố khiến các nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh dạn hơn trong việc tiếp cận thị trường BĐS tại Hạ Long. Hàng loạt các chủ đầu tư danh tiếng: Sungroup, Vingroup, HD Mon Holdings, BIM Group, FLC.. hàng loạt dự án mang tính trọng điểm: FLC Tropical City Ha Long, Mon Bay, Sapphire Ha Long… đã tạo được dấu ấn trên thành phố vịnh xinh đẹp này.

Với sự hợp nhất của các yếu tố trên, nhiều chuyên gia đánh giá năm 2019 là thời điểm “vàng” mà các nhà đầu tư BĐS  tại Hạ Long không nên bỏ qua.